Phần mềm Mastercam bản quyền Vietnam|Mastercam Software Distribution License in Vietnam
  Tiếng Việt        English
Trang chủHỖ TRỢ ĐÀO TẠODownload › Download bản Mastercam 2020

Download bản Mastercam 2020

Thứ hai, 10.02.2020 11:05 - xem: 2309

Mastercam là phần mềm CAD/CAM/CNC hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho các nhà chế tạo, các kỹ sư thiết kế và những lĩnh vực liên quan. Ra đời từ rất sớm và sớm được ưa chuộng bởi giao diện dễ sử dụng và đặc biệt là giá thành hợp lý. Mastercam 2020 là phiên bản mới nhất của Mastercam được hãng phát hành đầu tháng 6/2019. Trên bản 2020 này, Mastercam có nhiều cải tiến, bổ sung nhiều tính năng mới hỗ trợ tối đa cho kỹ sư, hé lộ những bước cải tiến vượt trội so phiên bản trước. Bên dưới đây là một số cải tiến trên phiên bản mới này bạn đọc có thể tham khảo qua.

1. Đường chạy dao 3D mới - 3D Blend Toolpath

 

Một kiểu chạy dao mới Blend đã được thêm phương pháp chạy dao tốc độ cao 3D. Trải nghiệm bạn sẽ thấy gần giống kiểu chạy dao Surface Finish Blend, nhưng chạy nhanh hơn và đạt chất lượng cao hơn.

 

2. Tạo ghi chú trực quan cho nhiều loại lỗ - Hole Table

Hole Table tạo ghi chú tham số cho tất cả các lỗ hiển thị ngay trên file 3D của bạn, cho phép kiểm tra quản lý tất cả thông số lỗ làm việc. Như bán kính hoặc đường kính, số lượng lỗ. Bạn cũng có thể thêm tọa độ vị trí (ở dạng 2D và 3D) cho từng lỗ so với gốc tọa độ.

Trong các phiên bản Mastercam trước đây, chức năng này chỉ giới hạn trong việc tìm hình học lỗ trên mặt phẳng và chỉ nhận diện dạng khung dây. Rõ ràng, chức năng này cải thiện tốt hơn so với phiên bản trước rất nhiều.

3. 3D Tooling

Thư viện dao 3D cũng có nhiều cải tiến về khả năng sử dụng:

- Chức năng dừng khi dao chạy chạm vào bàn máy hay đồ gá.

- Chức năng bù dao tự động ngay khi xác định loại dao.

- Hiển thị dao 3D trong thư viện giúp người dùng phần biệt rõ ràng.

4. Giao diện làm việc được cải tiến rất nhiều

Sử dụng công cụ Machine Configuration để lựa chọn mâm cặp và chấu cặp mong muốn.

- Các phiên bản trước của Mastercam yêu cầu bạn xác định chấu cặp cho từng bộ phận. Trong Mastercam 2020, bạn có thể lưu chấu cặp vào thư viện và sử dụng lại sau này.

- Tương tự, việc tạo thư viện các mâm cặp theo cách riêng của bạn cũng dễ dàng. Điều mà các phiên bản trước của Mastercam không thể tùy biến được.

- Machine Configuration cũng cho phép bạn nhập tốc độ trục chính tối thiểu và tối đa trực tiếp như một phần của cài đặt. Trước đây, các giá trị này đã được lưu mặc định và cần được chỉnh sửa. Di chuyển các cài đặt này vào tab Job Setup giúp bạn nhập các giá trị thuận tiện hơn.

Mở thư viện và hiển thị trong hộp thoại Mill-Turn Component Library. Bạn có thể sử dụng giao diện mới để dễ dàng thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

- Thêm thư viện sẵn có.

- Tạo thư viện mới hoặc tùy chỉnh.

- Chỉnh sửa hoặc thay thế mô hình được sử dụng để mô phỏng bộ định vị.

- Tạo công cụ định vị hoàn toàn mới theo yêu cầu.

5. Filters cho Inserts and Holders

 

Một điểm mới dành cho tiện mà bạn không thể bỏ qua: Insert Filter và Holder Filter.

Dùng thử Mastercam 2020: Tại đây